เสี่ยงธาลัสซีเมีย

หนูน้อยบ้านไหนที่เสี่ยงเป็นโรคธาลัสซีเมียบ้างคะ ดูแลยังไงคะ ตอนนี้น้องอายุ5เดือน15วันแล้วค่ะ หมอบอกถ้าครบ1ปีค่อยตรวจหาธาลัสซีเมีย

1 Trả lời

ต้องรอตรวจ 1 ปีค่ะว่า ชนิดไหน ขั้นไหน ต้องเติมเลือดกินยาอะไรรึเปล่า เบื้องต้นไม่ต้องทำอะไรค่ะไม่มีผลมันเป็นโรคทางพันธุกรรม หลานชายบ้านนี้ก็เป็นค่ะใช้ชีวิตปกติดีไม่ต้องดูแลอะไร ตอนนี้ 3 ขวบแล้ว

2y trước

สู้ ๆ ค่ะแม่ แต่ถึงเป็นขั้นถ่ายเลือดกินยาตับม้ามโตก็รักษาหายได้ด้วยการปลูกถ่ายไขกระดูกสันหลังค่ะ ส่วนใหญ่ไม่เป็นถึงขั้นนั้นกันหรอกจะออกแนวตัวซีดมากกว่า เท่าที่รู้จักมาไม่เคยเจอใครเป็นขั้นนั้นสักคนเลยค่ะ