การฝากครรภ์

หนูท้องได้ 6 เดือนแล้วค่ะ แต่หนูยังไม่ได้ไปฝากครรภ์ อันตรายต่อลูกในท้องมั้ยคะ ?

มันไม่ใช่แค่การไปฝากครรภ์แล้วได้ยามาทานอย่างเดียวนะคะ เพาาะคุณหมอเค้าดูพัฒนาการเด็กด้วยอะค่ะ ตามอายุครรภ์ในแต่ละช่วงของเรา ของพี่ตอนนี้ก็6เดือน แต่ผ่านขั้นตอนการตรวจมาเยอะมาก ทั้งคัดกรองดาว์ซินโดรมใช้วิธีตรวจแบบNicetest เจาะเลือดตรวจเบาหวาน ซาว์นแบบ4มิติเห็นหน้าดูพัฒนาการส่วนต่างๆในร่างกายของเด็กดูสมอง หัวใจ อวัยวะอื่นๆ น้องอายุครรภ์ขนาดนี้พี่ว่ารีบปรึกษาคุณหมอด่วนเลยค่ะ ความเสี่ยงหรือโรคต่างๆมันค่อนข้างเยอะในปัจจุบัน เราจะได้ดูแลตัวเองได้ถูกวิธีนะคะ ดีกว่าปล่อยผ่านไปวันๆแล้วรอคลอด..

เราก็พึ่งฝากตอน4เดือน รู้แหละค่ะ แต่ไม่กล้า+อายุยังน้อย ตอนนั้นกังวลมาก พอได้ฝากแล้วก็สะบายใจ แล้วก็รู้สึกผิดที่ฝากช้า เพราะทานยาบำรุงได้ไม่ครบ กลัวลูกไม่เเข็งเเรง รีบเลยค่ะ ถ้าไม่กล้าบอกใครไปคนเดียวก็ได้ ฝากครรภ์ไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิด

อันตรายมากคะ เพราะคุณแม่จะไม่ได้ทานยาคนท้อง จะทำให้คุณแม่เป็นโรคได้ คุณแม่อาดเป็นกระดูพุน เบาหวาน ความดันสูง เป็นเม็ดเลือดจางยิ่งปล่อยไว้นานยิ่งอันตราย มี%แท้งได้ มี%คุณแม่อาดเสียชีวิตได้ ทำให้ลูกขาดสารอาหาร

5y trước

แล้วความสมบูรณ์ของลูกเนี่ยช่วง3เดือนแรกสำคัญมากๆเลยนะคะ

แม่รีบไปฝากเลยนะคะ น้องจะได้รับยาบำรุงครรภ์ บำรุงเลือด และยาแคลเซียมนะคะ อย่าปล่อยให้เสียโอกาสที่ลูกควรจะได้รับคะ

คนเราผิดพลาดกันได้ ไม่ว่าเหตุผลใดเมื่อรู้ว่าท้องควรไปฝากครรภ์น้า จะได้ยาบำรุงกับโฟลิคมากินนะคะ

รีบไปฝากครรภ์นะคะคุณแม่ อย่างด่วนเลย ระหว่างนี้ดูแลตัวเองให้ดีที่สุด ทานอาหารดีๆมีประโยชน์นะคะ

อยากให้รีบไปฝากนะคะ เพราะคุณหมอจะได้ดูน้องด้วยว่าปกติดีมั๊ย และเราจะได้ยาบำรุงมาทานด้วยคะ

ไปฝากนะคะ จะได้ยามาบำรุง คุณหมอจะได้ตรวจเลือดด้วย ทานอาหารที่มีประโยชน์​นะคะคุณแม่

รีบไปฝากนะคะ หมอเขาจะได้ให้ยาบำรุงมารีบบำรุง ไม่ดีต่อลูกค่ะ

ทำไมไม่ไปฝากตั้งเเต่รู้ว่าท้อง เพื่อความปลอดภัยของน้อง