ท้องอืด???

หนูท้องอืดจากการกินนมแม่ จะทำไงดีค่ะ หนูร้องกวนไม่หยุด แม่ชงนมผงให้กิน แล้วแหวะนมด้วยค่ะ แนะนำทีค่ะ สงสารลูก!!

ท้องอืด???

คุณแม่จะทานอะไรก็ต้องระวังนะคะอย่าทานอาหารที่เป็นแก๊สเป็นกรดน้ำอัดลมโซดานี่ควรเลี่ยงเลยค่ะบ้านนี้ลูกคลอดได้ถึง3เดือนยังกินข้าวกับปลาเกลือ,ต้มหัวปลียุเลยจ้า

อุ้มพาดบ่า เพื่อให้เรอ แล้วก็ทามหาหิงส์ด้วยค่ะ แม่ควรทานขิงเยอะๆด้วยนะ ตอนเราดื่นน้ำขิงเยอะมา เพื่อกระตุ้นน้ำนมด้วย ลูกท้องไม่อืดด้วย น้องผายลมทั้งวันเลย

ทามหาหิงค์แล้วอุ้มน้องพาดบ่าให้เร่อคะ​ มีวิธีบ้านๆคะเอาใบกะเพราขยี้กับมหาหิงค์แล้วทาท้องน้องคะ​บ้านนี้ทำประจำน้องหายตลอดคะ

ใช้ใบกะเพราตำกับเหล้าขาวค่ะท่าที่ท้องบ้านนี้เป็นบ่อยค่ะเพราะตัวแม่กินของที่มีกรดเลยทำให้น้องท้องอืด

แม่หมุนเกียวขวดนมไม่ต้องแน่นมากคะ เอาแค่พอดี ถ้าปิดแน่นน้องจะใช้ลมดูดเยอะ อาจจะทำให้ท้องอืดได้คะ

มีพี่ที่ทำงานบอกมาให้ใช้ปูนแดงปสมกับน้ำมะกรูดทารอบๆสะดือคะเสดแล้วก้ให้เอาผ้าพันทับไว้คะ

คุณแม่ลองอุ้มน้องในท่าทางพวกนี้บ้างไหมคะ แนะนำเพจเฟสบุ้คนมแม่แฮปปี้ค่ะ เผื่อจะเป็นแนวทาง

ทามหาหิงค์ค่ะ หลังจากทานนมเสร็จให้จับน้องอุ้มพาดบ่าสักครึ่งชั่วโมงให้น้องเรอออกมาค่ะ

ทามหาหิง กินไกวอเตอร์ จับให้น้องเหร่อหลังทานนมสร็จไม่ว่านมแม่หรือนมชง

ทามหาหิงค์และถ้าน้องทานนมแม่ แม่ทานน้ำขิง ช่วยได้ค่ะ เคยอ่านมาอ่ะคะ