การดมยาดมตราโป้ยเซียน

หนุเปนคนติดยาดมค่ะพอท้องก้โดนห้ามไม่ไห้ดม ลูกจะเปนอะไรไหมค่ะ

คนท้องติดยาดม อันตรายไหม คนท้องมักจะมีความกังวลใจเกี่ยวกับการใช้ยาชนิดต่าง ๆ เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้กังวลใจว่าแล้วยาดมที่ใช้อยู่นั้นจะเป็นผลเสียหรือทำอันตายกับทารกในครรภ์หรือไม่ คนท้องติดยาดม อันตรายไหม คำยืนยันจากคุณหมอ พ.ญ.นุสารี กิจวิกัย แผนกสูตินรีเวช โรงพยาบาลเทพธารินทร์ กล่าวว่า อาการแพ้ท้องจนทำให้ต้องสูดมยาดมกันบ่อยครั้งนั้น ยังไม่มีการศึกษาทางการแพทย์ใดที่ รายงานว่า ยาดมมีผลต่อทารก เพราะส่วนใหญ่แล้วส่วนผสมของยาดมเป็นสารที่ไม่มีอันตราย ส่วนใหญ่จะทำมาจากสมุนไพรธรรมชาติ ได้ทราบแบบนี้แล้วคุณแม่ไม่ต้องกังวลใจไปนะคะว่า ติดยาดมช่วงตั้งครรภ์ ไม่มีอันตรายต่อทารกนะคะ แถมทำให้คุณแม่โล่งจมูก รู้สึกสดชื่น และยังบรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะ คัดจมูกได้ค่ะ

ดูจากส่วนประกอบค่ะ ถ้าเปนยาสมุนไพร เมลทอล การบูร อะไรแบบนี้ ไม่เป็นอันตรายค่ะ https://th.theasianparent.com/%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%97%E0%B9%89%E0%B8%AD%E0%B8%87%E0%B8%94%E0%B8%A1%E0%B8%A2%E0%B8%B2%E0%B8%94%E0%B8%A1-%E0%B8%AD%E0%B8%B1%E0%B8%99%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%B2%E0%B8%A2%E0%B9%84%E0%B8%AB%E0%B8%A1?utm_source=top-navigation&utm_medium=copy&utm_campaign=article-share

บ้นนี้ดมตลอดค่ะตั้งแต่ท้องเพราะหายใจไม่ค่อยทั่วท้องเหนื่อยง่ายได้ยาดมหน่อยค่อยดีขึ้นค่ะออกไปข้างนอกก็ซื้อ ตอนนี้จะถมหัวแล้ว55555

5y trước

แล้วแม่ที่พ่นยาตลอด จะเปนอันตราย ต่อลุกในท้องหรือปล่าวคะ?

ดมได้ค่ะ พกติดกระเป๋าไว้เลยค่ะ เพราะบางทีเจออากาศร้อนๆ คนเยอะๆ กินข้าวเข้าไป หายใจไม่ค่อยสะดวกค่ะ 😊

ดมได้จ้า บ้านนี้ดมบ่อย คนท้องเวียนหัวง่าย หมอนัดทีแม่ๆคนอื่นดมยาดมเป็นแถวเลย

ดมตั้งแต่แพ้ท้องยันคลอดคะ เข้าห้องผ่าคลอดยังเอาเข้าไปด้วยเลย😁

5y trước

หนุไม่แพ้ค่ะแต่ถ้าไม่ได้ดมมันรู้สึกยังไงไม่รุ้ค่ะ

ไม่เป็นไรนะคะ บ้านนี้ติด ท้องที่สองดมยันคลอดเลยค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยดม พอท้องติดมากๆไม่ดมจะเป็นลม 🤣

บ้านนี้ดมอยู่คะ​ ชอบเป็นหวัดตอนกลางคืนคะ

ดมได้ค่ะ ควรพกติดตัวไว้ด้วยจ้า