หัวปลีมีสรรพคุณช่วยบำรุงน้ำนมได้จริงใช่ไหมคะ

ในหัวปลีมีสารอาหารที่ อุดมไปด้วยแคลเซียม (มากกว่ากล้วยสุกถึง 4 เท่า) โปรตีน ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส วิตามินซี บีตาแคโรทีน นอกจากนี้ยังมีสรรรพคุณ แก้โรคกระเพาะอาหาร ลำไส้ บำรุงเลือด ตั้งแต่โบราณสอนกันต่อๆมาว่าผู้หญิงที่คลอดลูกใหม่ๆ ให้กินหัวปลีมากๆ จะได้มีน้ำนมให้เลี้ยงลูกนานๆ นอกจากนี้หัวปลียังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลายเมนูอีกด้วย เช่น แกงเลียงหัวปลี ยำหัวปลี ลวกจิ้มน้ำพริก (เวลาลวกให้ใส่เกลือและน้ำตาลลงในน้ำที่ต้มด้วย จะได้ลดความฝาด) ทอดมันหัวปลี หัวปลีชุบแป้งทอด เป็นต้น

จริงค่ะจากประสบการณ์เป็นคนที่น้ำนมน้อยมากคุณแม่ต้มหัวปลีใส่กระดูกหมูให้ทานทุกวัน ได้ผลดีมากเลยค่ะ