อายุครรภ์36+1วีคแล้วค่ะ

ส่วนมากคุณหมอจะนัดผ่าคลอดช่วงอายุครรภ์กี่วีคคะแม่ๆ

ของเราท้องแรก หมอจะรอให้ครบ40 วีคก่อนค่ะ เผื่อเราคลอดเองได้ แต่ของเราครบ40 วีคแล้ว เจ็บท้องไม่มาก หมอก็ถามว่าจะคลอดเองไหม แต่เราไม่อยากรอกลัวลูกเป็นอันตรายก็เลยให้หมอผ่าคลอดค่ะ#เม้นท์แรก#

หมอจะถามก่อนค่ะว่าเราจะคลอดเองหรือผ่าคลอด ถ้าผ่าคลอด รอให้ครบ 38 วีค ขึ้นไปค่ะ ของเรานัดผ่าวันที่8 ตุลาคม นี้ 38+3 พอดีค่ะ