รบกวนถามเทคนิคการเลี้ยงน้อง สำหรับคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวหรือแม่ที่ไม่มีคนช่วยหน่อยค่ะ

ส่วนตัวเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ใกล้คลอดเต็มทีแล้ว และด้วยสถานการณ์ช่วงนี้ทำให้ไม่มีคนมาช่วยดูน้องได้ อีกอย่างคืออยากเซฟลูกน้อยให้ปลอดภัยที่สุด แต่ก็มีความกังวลเรื่องการกินของตัวแม่เองที่อาจทานอาหารที่ไม่ค่อยมีประโยชน์และจะกระทบกับการให้นมลูก เลยอยากได้คำแนะนำจากแม่ๆที่มีประสบการณ์ทั้งหลายว่าใช้ชีวิตหลังคลอดคนเดียวยังไงคะ ดูแลเรื่องการกินอยู่ หรือมีเทคนิคดีๆที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้นบ้างมั้ย? รบกวนขอคำแนะนำหน่อยนะคะ ขอบคุณค่ะ ?

เปนกำลังใจให้นะคะแม่