สงสัยเรื่องอายุครรภ์

ส่วนตัวฝากครรภ์กับทั้งรัฐและคลินิกคะ ในใบฝากครรภ์ของรัฐระบุว่า 20w แต่ของคลินิกเอกชนระบุว่า 21w นี้คือใบซาวด์ล่าสุดคะ แต่ตัวเลขวุ่นวายสับสนมากๆ แม่ๆช่วยดูให้หน่อยได้ไหมคะ ประจำเดือนครั้งล่าสุดคือ 23/06/2020 อายุครรภ์นับตั้งแต่วันแรกที่ประจำเดือนมาเลย?? อันที่จริงน้องปฏิสนธืช่วงเดือนกรกฎาใช่ไหมคะ?

สงสัยเรื่องอายุครรภ์
1 Trả lời

อายุครรภ์ในใบอัลตราซาวด์คือจะวัดจากขนาดของตัวน้องค่ะ ถ้าน้องตัวใหญ่อายุครรภ์ก็จะเยอะขึ้นไปด้วย มันคล้ายๆแค่การคาดคะเนเหมือนกันค่ะ +- ได้ตั้งแต่1-2อาทิตย์ค่ะ

4y trước

ขอบคุณคะ