น้ำหนักน้อง

สิ้นเดือนหน้าจะคลอดแล้วแต่น้ำหนักน้องยังไม่ถึง2000เลย เครียดมากเลยค่ะ พยายามกินแต่อาหารที่เขาบอกว่าเพิ่มน้ำหนักน้องแต่เหมือนน้องไม่เอาเลย

คุณแม่ ลองทาน เสต็กที่เนื้อล้วนบ่อยๆ หรือทานปลา หมู ไก่ (ไม่ปนมัน)มากกว่าข้าว ทานนมวันละ2-3กล่อง แนะนำ แอนมัมกับตราหมีแบบกระป๋องรสจืด แล้วทานกล้วยน้ำว้า ไข่ต้มวันละ2ฟอง(บ้านนี้ทานไข่นกกระทา) ทานตามนี้อาจจะยากหน่อยแต่ นน น้องจะดีขึ้นคะ ส่วนตัวเคยเจอปัญหาแบบนี้เคยกังวลมาก เพราะน้อง นน น้อยกว่าเกณทั่วไป 400-500กรัมต่อ/ครั้งที่หมอนัดเลย แต่พอเราทานตามนั้น นน ลูกเพิ่มขึ้นจากปกติที่เพิ่ม300กรัม/2อาทิตย์ เป็น500กรัม/2อาทิตย์เลยคะ

5y trước

อย่าเครียดน้า บางทีก็เป็นตามพันธุกรรม แฟนเราออกมาไม่ถึง2500 ลูกเราก็ตัวเล็กตามพ่อเค้า

ลองปรึกษาคุณหมอเพิ่มเติมดูมั้ยคะ เผื่อมีวิธีเพิ่มน้ำหนักน้องมากขึ้น

บ้านนี้33วัคน้ำลูก2207กรัมค่ะยังโอเคค่ะ

แม่กี่สัปดาห์แล้วววคะ