น้องทานอาหารลดกี่เดือนค่ะ

สิ้นเดือนนี้น้องครบ 5 เดือน เมื่อเช้ายายลองเอาข้าวบดๆ นิดเดียวใส่ปาก น้องเคี้ยวๆกิน พอยายทำท่าจะป้อนน้องรีบคว้ามือยายใส่ปากจะกิน เลยคิดว่าจะซื้อข้าวมาทำให้น้อง ได้ไหมค่ะ

ได้ค่ะ แต่ห้ามปรุงรสชาตินะค่ะ ถ้าจะให้แนะนำ ให้นำฟักทองและผักต่างๆมานึ่งแล้วบดให้น้องทานค่ะ หรือผลไม้ต่างๆนำมานึงแล้วบดเหมือนกันค่ะ

ถ้าหมอประเมินว่ากินได้ก็กินคะแต่ถ้าหมอไม่ได้ประเมินรอ6เดือนดีกว่าคะ