กลัวคุณหมอนับสัปดาห์ไม่ตรงกับกำหนดคลอด

สิ้นสุดประจำเดือนที่มาวันแรกก่อนตั้งครรภ์คือ วันที่ 10 /1/66 คาดการณ์กับแฟนว่าช่วงไข่ตกอาจอยู่ที่วันที่ 26/1/66 - 5/2/66 ก็เลยปล่อยในช่วงนี้ สรุปคือติดเลยตั้งครรภ์ แต่คุณหมอให้นับสัปดาห์แรกที่วันที่ 10/1/66 มา จะมีผลกระทบอะไรไหมค่ะ กลัวว่าลูกจะคลอดหลังกำหนดค่ะ

ปกติคุณหมอจะนับ ตั้งแต่วันที่ ปจด.ครั้งสุดท้ายหมดค่ะ 40 สัปดาห์ - ค่ะคุณแม่ อีกอย่างคุณหมอจะวัดจากถุงไข่แดงด้วยว่าได้กี่เซนอยู่ในข่ายกี่วีคค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ

ทางการแพทย์ให้นับแบบที่คุณหมอบอกค่ะ คือนับวันแรกที่ประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ นับแบบนี้ทุกคนค่ะ

น้องจะเลือกวันคลอดเองค่ะแม่ ไม่ต้องกังวลค่ะ