รายงานตัวจ้า

สิ้นสุดการรอคอย 👶✏️ 📌 ชื่อจริง : ศลินน์รัตน์ คงคำ 👶ชื่อเล่น : น้องนิริน ♂️เพศ : หญิง 🗓 กำหนดคลอด : 15 มี.ค. 2566 🗓 คลอดจริง : 12 มี.ค. 2566 🐇เกิดปี : ปีเถาะ (กระต่ายทอง) ⏰เวลา : 11:49 🎂 วันคลอด : วันอาทิตย์ ⚖️ น้ำหนัก : 3014 กรัม 🤰🏻อายุครรภ์ : 39w 4d 🤱🏻วิธีคลอด : ผ่าคลอด+บล็อกหลัง 👩🏻‍⚕️แพทย์ : พยาบาล 🏥 สถานที่ : โรงพยาบาลนครพิงค์ ประสบการณ์การคลอด: เริ่มเจ็บท้องตั้งแต่ เที่ยงคืนของวันที่ 11 ตอนแรกมีแค่เจ็บท้องเตือน+ปวดอึ เลยถ่ายเหลว 2 ครั้ง หลังจากนั้นเริ่มเจ็บมากขึ้น มดลูกบีบร้าวไปโหนกจิมิ เจ็บถี่ขึ้นทุก 10 นาที 5 นาที เลยตัดสินใจไปหาหมอ ถึงโรงบาล ตี2 กว่า เกือบๆตี3 แอดมิดเลย พยาบาลตรวจปากมดลูกเปิด 3 เซน ตอน6โมงเช้า มาตรวจอีก ปากมดลูกเปิดแค่ 5 เซน หลังจากนั้นไม่เปิดเพิ่ม แม่ทรมานมากๆๆๆ มากจนเกือบขิตได้เลยแหละ สุดท้ายขอหมอผ่า ออกมาเป็นเจ้าตัวอ้วนนี่เลยค่า😁

รายงานตัวจ้า

วันเดียวกัน ประสบการณ์เดียวกันจ้าแม่ บ้านนี้เจ็บท้องตอน3ทุ่มของวันศุกร์ ปากมดลูกเปิดช้า เจ็บบีบทุก3-4นาที แต่พยาบาลบอกต้องรอให้เปิดเพิ่มหมอผ่าคลอดไม่อยู่จนสุดท้ายเสียงหัวใจผิดปรกติได้ส่งตัวมาผ่าคลอดด่วนที่โรงบาลใหญ่ แม่เจ็บจนวินาทีสุดท้ายที่ดมยาสลบเลยค่ะตื่นมาหมอแจ้งว่าน้องสำลักน้ำคล่ำเขียวลงไปเลยต้องไปอยู่ตึกเด็กเข้ายาฆ่าเชื้อและติดตามอาการอย่างต่อเนื่องแม่จำจนวันตายเลยค่ะทีนี้ 3วันเปิดแค่4เซนโดนกระตุ้นไปตั้งหลายรอบก็ไม่มีท่าทีว่าจะเปิดเพิ่ม

ขออนุญาตถามนะคะแม่ กำหนดคลอดจริง 8 มีนา แต่น้องไม่ยอมออก หมอเลยนัดคลอด 15 นี้ เมื่อวานมีมูกใสไหลออกมา แต่มาวันนี้มีอาการเจ็บท้องตั้งแต่ตี 5 ทุกๆ 5 นาทีเลยคะจนตอนนี้ ควรไปโรงพยาบาลได้ยังคะ กลัวไปและโดนไล่กลับบ้าน

2y trước

ไปเลยค่ะคุณแม่ ไม่ต้องรอแล้ว ไปให้ถึงมือหมอก่อนเพื่อความปลอดภัยกับน้องอละคุณแม่ด้วย

ยินดีด้วยจ้าแม่แข็งแรงเร็วๆทั้งแม่และน้องน่ะค่ะบ้านนี้เข้า38 wแล้วแต่ยังเงียบยุเลยอยากแตกแล้วเหมือนกันจ้า

ถ้ายังไม่มีชื่อจริงขออนุญาตนะคะ เนลิญา เนลิลญา พอดีชื่อขึ้นมาในหัว เลยแนะนำเผื่อเป็นแนวทางค่าาา

2y trước

ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

คุณหมอที่นครพิงค์เป็นยังไงบ้างคะ บางคนบอกเจอหมอดุบางคนบอกเจอหมอดี กังวลมากเลยค่ะกลัวจะเจอหมอดุ😆

2y trước

คลอดธรรมชาติ พยาบาลดุค่ะ ห้องพักฟื้นพยาบาลดีมากกก ส่วนหมอฝากครรภ์ก็ดีค่ะไม่ได้แย่

นครพิงค์ จังหวัดเชียงใหม่เหรอคะแม่ ถ้าใช่ ขอคุยปรึกษาเป็นการส่วนตัวได้มั้ยคะ

เจ้าก้อนน่าเอ็นดูมากค่ะ 🥰 ยินดีด้วยนะคะ ขอให้แข็งแรงทั้งแม่และลูกนะคะ

2y trước

ขอบคุณมากๆนะคะ💞

ยินดีด้วยนะค่ะ บ้านนี้39+5แล้ว ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ🥰

เอ็นดูมากค่ะแม่ ทางนี้ตัวเล็กน้ำหนักน้อยกว่าเกณฑ์ยุเลย

2y trước

ขอให้น้องแข็งแรงนะคะ💞

ตอนเจ็บท้องแม่มีมูกเลือด หรือน้ำเดินด้วยมั้ยคะ

2y trước

ไม่มีค่ะ เจ็บท้องอย่างเดียวเลยค่ะ เจ็บกว่าเจ็บเตือน เจ็บแบบเดินไม่ไหวเลยค่ะ