แม่เลี้ยงเดี่ยว

สิบถามคุณแม่ๆที่เลี้ยงเดี่ยวค่ะวันคลอดให้ใครเซ็นแจ้งเกิดไห้คะ เดินเรื่องเอกสารค่ะแล้วเอาเข้าทะเบียนบ้านใครคะ พอดีไม่รุ้จะแจ้งเกิดยังใง

เข้าทะเบียนบ้านเราค่ะ เราไม่ได้ให้พ่อของลูกเซ็นรับรองบุตรเพราะปัญหาจะตามมาเยอะ เป็นแม่ปกครองลูกเพียงผู้เดียวด้วย

ทาง รพ. เขาไม่ไปแจ้งให้เหรอค่ะ ของเรานี้ทาง รพ. เขาไปทำเรื่องให้ แล้วเราเอาใบเกิดไปย้ายเขาทะเบียนเองแค่นั้น

บ้านนี้ให้แม่ของเราไปแจ้งเกิดค่ะ ไม่ใส่ชื่อพ่อด้วยค่ะ

ให้ตายายไปแจ้งเกิดได้ค่ะ เอาเข้าทะเบียนบ้านของเรา