ว่าด้วยเรื่อง... ฤกษ์ผ่าคลอด

สำหรับตุณแม่ที่ใกล้คลอด และเชื่อเรื่องดวง คงไม่พลาดที่จะต้องดูฤกษ์งามยามดี ในการคลอดลูกแน่นนอน จากประสบการณ์ส่วนตัว ขอแนะนำให้ดูเฉพาะวันที่ อย่าดูลึกถึงระบุเวลาที่จะคลอด หมอดูที่เราดูมาคือระบุช่วงเวลาคลอดมาให้คือ 15.30 - 16.30 น ซึ่งเราลองคุยกับหมอที่จะทำคลอดก็ไม่ค่อยอยากให้คลอดช่วงบ่าย เวลาที่เหมาะสมควรจะเป็นช่วงเช้า ไม่เกิน 9 โมง กำลังดี เพราะคุณแม่ต้องอดอาหาร อดทุกอย่างก่อนผ่าคลอด 8 ชั่วโมง ตอนนั้นเราตื่นมากินข้าวตั้งแต่ 6 โมง และอดยาวไปจนคลอด 16.29 น และ จะได้กินอาหาร (ที่เป็นอาหาร มีเนื้อ มีข้าว) อีกประมาณเกือบ 40 ชั่วโมง หิวจนตาลาย ไม่มีแรงจะทำอะไร เลยอยากแชร์ให้คุณแม่ที่ใกล้คลอด ไว้ลองตัดสินใจนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้คุณแม่ใกล้คลอดทุกคนค่ะ

1 Trả lời

ขอบคุณ​ค่ะ​คุณแม่​