สาเหตุที่ลูกท้องอืด เกี่ยวกับจุกนมและขวดนมไหมคะ

น้อยมากค่ะ เพนาะจับเรอไล่ลมก้สบายตัวขึ้น แต่ถ้ายังอืดอยูาต้องดูว่ากินนมอะไร ถ้านมแม่ แม่ต้องดูว่าตัวเิงกินอะไรที่ส่งผลให้ลูกท้องอืด เช่นทนมวีว นมถั่ว ถั่ว แป้ง อาหารทะเล กะทิ ผักยางชนิดเช่น หัวหอม จ้างโพดเป็นต้น แบบนี้แม่ควรงดค่ะ

ถ้าขวดใหญ่ชงน้อย เกี่ยวคะ ขวดควรเหมาะสมกับปริมาณที่น้องทานแต่ละครั้ง

6y trước

เวลาชงนมเราพยาพยามไม่เขย่าขวด แต่ใช้แกว่งเพื่อลดปริมาณฟองอากาศที่จะเกิดคะ แล้วพอนมใกล้หมดเราเอาขวดออกก่อนเพื่อป้องกันน้องดูดลมคะ พอน้องดูดเสร็จก็จับนั่งและให้น้องเรอตามปกติคะ ป.ล.เราเพิ่งท้องนะคะ แต่เราเคยดูแลเด็กที่เมืองนอกมา แม่น้องที่เราเลี้ยงเค้าเป็นหมอเด็ก เค้าเลยสอนเรามาคะ ลองเอาไปใช้ดูนะคะ

เกี่ยวคะ เวลาดูดนมจากขวดจะมีลมเข้าท้องมากกว่า ทามหาหิงส์ช่วยได้คะ

ทานนมขวดต้องดูเวลาน้องทานหมดชอบดูดขวดเปล่าเล่น ทำให้ลมเข้าท้องคะ

เกียวค่ะ หลังลูกกินหมดอิ่ม จับเรอ ไล่ลมออก นะค่ะ

มีส่วนค่ะ เพราะของพวกนี้ต้องสะอาดจิงๆ

เกี่ยวค่ะ ลูกอาจดูดลมไปด้วย

มีส่วนค่ะ