ลูกหัวแบน อายุ 2 เดือน 11 วัน ขอดูรูปหัวลูกๆคุณแม่ค่ะ

สามารถทำให้กลับมาทุยได้ไหมคะ น้องไม่ชอบนอนคว่ำค่ะ ถ้าแค่จับนอนตะแคงจะทุยไหมคะ

ลูกหัวแบน อายุ 2 เดือน 11 วัน ขอดูรูปหัวลูกๆคุณแม่ค่ะ

บ้านนี้นอนกับพื้นแล้วใช้ผ้าห่มพับทบกันปูนอน แม่ดูแล้วหน้ากับจมูกลูกไม่จมค่ะ จับคว่ำตั้งแต่เข้าสามสัปดาห์​ ให้นอนหงายก็จะนอนแบบนี้ค่ะจะหันหัวเอง ไม่นอนหงายหน้า พอเข้าหนึ่งเดือนน้องก็ยกหัวนิดๆ สลับเปลี่ยนซ้ายขวาเองค่ะ จึงไร้กังวล

5y trước

เยี่ยมเลยค่ะแม่ บ้านนี้ตอนน้อง 1 เดือน ไม่กล้าจับนอนคว่ำ พอ 2 เดือนค่อยจับคว่ำ ปรากฎว่าน้องไม่ชอบค่ะ เลยคงได้แต่นอนตะแคงค่ะ

ที่บ้านน้องอายุ5-6วันเอาออกจากห่อจับท่าให้นอนตะแคงตลอด น้องไม่ผวา หลับสบาย แต่ต้องระวังสบับข้างแม่นๆนะคะเดี๋ยวหัวเบี้ยว พอหัวเริ่มทุยทีนี้น้องจะตะแคงเองเพราะนอนตรงๆไม่ถนัดค่ะมันติดหัว นี่ขนาดตัวตรงหัวยังตะแคงเองเลย

ัจับนอนคว่ำหรือตะแครงค่ะ ถ้าน้องไม่นอนไม่ต้องต้องฝืนค่ะแม่ หาหมอนนุ่มๆ ตรงกลางมีหลุมอะค่ะ หาซื้อได้ตามห้างค่ะ บ้านนี้ใช้ตั้งแต่น้องเกิดเลย ปัจจุบัน 9 เดือนแล้วค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะ คงไม่ฝืนแล้วค่ะ เมื่อเช้าน้องนอนเปลหลับ เลยอุ้มลงมาจับนอนคว่ำ ตื่นร้องไห้เลย😂 เขาไม่ชอบคว่ำ ตอนนี้ก็นอนเปลพลิกหัวซ้ายขวาเอาค่ะ หัวด้านข้างไม่บานก็ดีใจแล้ว😁

บ้านนี้ก้อเครียดค่ะ น้องหัวยาวตั้งแต่ตอนคลอด แล้วน้องชอบนอนหงายหัวเริ่มแบบแล้ว จับตะแคงบ้าง คว่ำบ้างแต่ส่วนมากจะไม่ยอม ใช้หมอนหัวทุยแต่ก้อไม่ค่อยได้ผลค่ะ

บ้านนี้น้องชอบนอนตะเเคงค่ะ นอนหงายตื่นง่าย ส่วนกลางวันนอนเเปลค่ะ บางทีก็ชอบนอนเเขนเเม่(ถ้าเเม่ทำงานบ้านเสร็จก็จะม่นอนกับเค้าค่ะ)

ไม่ค่อยจับนอนหงายค่ะนับครั้งได้นอนหงายไม่เกิน5ครั้งเองค่ะ ส่วนใหญ่ตะแครงซ้ายทีขวาที ตอนนี้จับคว่ำนอนบนอกเราค่ะ น้อง 1เดือน2วันค่ะ

5y trước

หัวสวยจังค่ะแม่

บ้านนี้ 2 เดือน 13 วันค่ะ ชอบนอนหงาย แต่จะตะแคงหัวเอาค่ะ ถ้าน้องไม่ชอบคว่ำก้อจับนอนตะแคง หาผ้าหรือหมองข้างเล็กดันหลังเอาค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะ

บ้านนี้คนแรกนอนหงายหัวแบนเลยแก้ไม่ทัน พอคนที่2ออกร.พมาจับคว่ำหัวสวยมาก น้องแค่2เดือนยังแก้ทันนะคะหัวยังไม่แข็ง

5y trước

ขอบคุณจ้ะแม่ สงสัยต้องพยายามฝึกนอนคว่ำค่ะ

อายุเท่าๆกันเลยค่ะ ไม่เคยนอนคว่ำ ช่วงเดือนแรกนอนอู่เปลผ้าขาวม้า เพิ่งนอนเบาะตอน2เดือนค่ะ

บ้านนี้หัวเบี้ยวค่ะ จับนอนตะแคงตั้งแต่1เดือนกว่าๆ ตอนนี้น้อง7เดือนแล้ว ปรับได้นิดหน่อยค่ะ

5y trước

บ้านนี้ก็เบี้ยวหน่อยๆเหมือนกันค่ะ😂