แม่ท้องป่วยเป็นหวัด เจ็บคอ ไอมีเสมหะ

สามารถ อมยาอม mybacyn ได้มั้ยคะ

ดูฉลากที่ซองนะคะ ว่ามีเขียนรึเปล่าว่า สตรีมีครรภ์ไม่ควรรับประทาน อย่างสเตปซิลจะเขียนไว้เลยจ๊ะว่าไม่ได้ ส่วนมากจะอมเป็นยาอมสมุนไพรกันค่ะ ดื่มน้ำเยอะๆนะคะ

เคยอ่านเจอว่ามันเป็นยาที่ออกฤทธิ์เฉพาะที่ แม่ท้องสามารถใช้ได้ แต่ยังไงถ้าอยากให้แน่ใจจริงๆ ลองถามเภสัชกรที่ร้านยาน่าจะได้คำตอบที่น่าเชื่อถือกว่าค่ะ