อยากมีน้อง

สังเกตท้องตัวเองทำไมใหญ่ขึ้นไม่ตรวจด้วยค่ะเมนไม่มา2เดือนแล้ว แต่เวลาหิวมากๆแต่ที่บ้านไม่มีไรกินท้องก็ลงล่างหมดเลยค่ะคุณแม่ เป็นไหมค่ะ แต่กินไรไม่เคยอิ่ม หิวตลอด อยากกินนุ้นกินนี่ตลอด พอบางทีกินก็อ้วกออกหมดเลยค่ะ แต่อ้วกก็กินอีกมันกินไม่รุ้จักอิ่มอ้ะค่ะจากคนเคยอดได้ แต่ตอนนี้อดไม่ได้เลยจ้า จากคนไม่เคยกินน้ำอัดลมตอนนี้ขาดน้ำอัดลมไม่ได้เลยเป็นเพราะสาเหตุไรค่ะ

อยากมีน้อง

เป็นเหมือนกันเลยคะ หิวจนทนไม่ไหวกินอะไรก็ไม่กิน ปวดหลังมากๆๆเจ็บเต้านมมากๆๆลาน นมก็ขยายใหญ่ขึ้น พอตื่นเช้าอยากจะอ้วกก็อ้วกไม่ออก อาการเหมือนคนท้องแต่ตรวจทีไรก็ขึ้นขีดเดียว ผิดหวังหลายครั้งแล้ว หลังจากแท้งวันที่27 กพ.ประตำเดือนก็ยังไม่มาเลยจะ2เดือนแล้ว

ก็ตรวจสิคะ จะได้รู้ พูดแนวนี้ว่าเหมือนฉันท้องแน่ๆ แต่ไม่ตรวจ เพื่อ...? จะได้บำรุง โฟลิคสำคัญมากต่อการสร้างระบบประสาทและสมองของลูก อยากเป็นแม่คนไม่ใช่จะทำเป็นอย่างเดียว ต้องมีความรู้บ้างนะคะ

อยากมีน้องแต่ต้องอดที่บ้านไม่มีไรกินคืออะไรคะ ต้องการมีน้องแต่ยังไม่พร้อมแบบนี้หรอ ? ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆอย่าพึ่งมีดีกว่าค่ะทำงานเก็บตังเยอะๆรอให้พร้อมก่อนค่อยมีดีกว่านะคะ

4y trước

แต่อยากทราบว่าถ้าใส่ประจำเดือนครั้งสุดท้ายมีสิทท้องไหมค่ะ

บ้านนี้ปจด.ขาด 10 วันยังตรวจขึ้น 2 ขีดชัดแจ๋ว นี่แม่ขาด 2 เดือนอย่ามัวสงสัยเลยค่ะ ซื้อที่ตรวจมาตรวจอันละไม่ถึง 100.- อีกอย่างถ้าท้องจริง น้ำอัดลมแม่ท้องไม่ควรกินอย่างยิ่งค่ะ

4y trước

บ้านนี้ขาดสามวันตรวจขึ้นสองขีดชัดมาก

อยากมีน้อง ถ้า ปจด ขาดแล้วไม่ตรวจก็จะไม่รู้ ถ้าตั้งครรภ์แล้ว สองเดือนควรได้ยาโฟลิกกิน เพื่อการสร้างระบบประสาทของลูก

อาจจะเป็นเพราะอ้วนรึป่าวค่ะ ปจด ไม่มาก้น่าจะตรวจไม่ใช่กินอะไรตามใจปากค่ะ อยากให้เขามาเกิดก็ดูแลตัวเองหน่อยค่ะ

ถ้าคุณแม่มั่นใจว่าตัวเองท้อง ไม่อยากซื้อที่ตรวจมาตรวจ ก็ไปฝากครรภ์ได้เลยค่ะ 2เดือนแล้วไปฝากได้แล้วค่ะ

ขาดไปตั้ง2เดือน จะไม่ตรวจดูหน่อยเหรอคะ ถ้าจะได้บำรุง จะได้ไม่กินมั่ว น้ำอัดลมไม่ดีกับเด็กในท้องนะคะ

ทำไมไม่ตรวจล่ะคะ ประจำเดือนไม่มาตั้ง2เดือนแล้ว ถ้าตั้งครรภ์ขึ้นมาจริงๆไม่คิดจะบำรุงน้องเลยเหรอคะ

แม่ลองซื้อที่ตรวจมาตรวจดูค่ะ ถ้าให้ชัดเจนแนะนำตรวจเลือดตรวจฉี่ที่รพ.เลยค่ะชัดเจนค่ะ