อาการตั้งครรค์เริ่มที่อะไรบ้างค่ะ

สังเกตจากอะไร

1 Trả lời

สำหรับเราไม่มีอาการอะไรเลย ไม่เหมือนคนตั้งครรภ์ด้วยซ้ำ แต่ที่สังเกตุและคิดว่าต้องตรวจแล้วคือประจำเดือนเลื่อน 2 สัปดาห์ ที่เลื่อนเยอะ แล้วไม่เอะใจ เพราะเดือนนั้นหยุดยาคุม เลยคิดว่าเป็นผลที่หยุดยาคุม เลยมาไม่ตรงกำหนด แต่ระหว่าง 2 สัปดาห์นั้นมีอาการปวดท้องน้อย เหมือน(จะ)เป็น ปจด. แต่ก็ไม่เป็นสักที ไปที่มำงานก็บ่นว่าปวดท้องจะเป็น ปจด. พี่ที่ทำงานตั้งครรภ์ก่อนประมาณ 1 เดือนเลยบอกว่า “พี่ก็มีอาการแบบนี้แหละ ตรวจปุ๊บเจอปั๊บ” กลับมาเลยซื้อที่ตรวจ แล้วเช้าอีกวันตรวจฉี่แรก •พบว่าตั้งครรภ์•