สะดือหลุดแต่เปนหนองไม่แห้ง...จะเปนอะไรมั้ยคะ

ต้องดูนะคะ ถ้าหลายวันแล้วยังไม่แห้งคุณแม่ต้องพาไปหาหมอจี้สะดือให้แห้งคะ เพราะอาจติดเชื้อ อันตรายคะ ลูกคนแรกเราไม่กล้าเช็ดมาก พอหลุดเลยไม่แห้ง ต้องจี้คะ แต่ผลที่ตามมาคือน้องจะสะดือดำคะ เศร้า อาจแล้วแต่หมอนะคะลองดูคะ

เช็ดต่อไปเหมือนที่ทำความสะอาดทุกครั้งจนแผลแห้งสนิทค่ะ ไม่งั้นเดี๋ยวติดเชื้อได้ค่ะ

ทำความสะอาดเป็นประจำแลัวเช็ดให้แห้ง