สะดือลูก

สะดือลูกเพิ่งหลุดวันศุกร์ครบ7วันพอดีมีหนองนึดนึงและมีเลือดซึมบวมแดงก่อนหน้าวันนึงมีกลิ่นนิดนึงแต่ไม่ได้พาไปหาหมอแต่ทำความสะอาดเอาแอลกอฮอลล์70%ทำความสะอาดรอบนอกพอมาวันเสาร์อาทิตย์สังเกตอาการไม่บวมแต่มาวันจันทร์เหมือนบวมนิดนึงดังรูปเป้นอะไรไหมค่ะ

สะดือลูก
1 Trả lời

สะดือยังไม่แห้งค่ะแม่ เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือเหมือนยังมีสายสะดือเลยค่ะ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอน อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ