สะดือเป็นหนอง

สะดือลูกยังมีหนองอยู่ยังไม่แห้ง แต่สะดือหลุดแล้ว ทำยังไงดีคะ 6 วันสะดือหลุด #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

สะดือยังไม่แห้ง เช็ดด้วยสำลีก้านชุบแอลกอฮอล์ลงให้ถึงโคนสะดือ และเช็ดรอบๆ สะดือแบบที่พยาบาลสอนเลยค่ะ อย่าให้สะดืออับชื้น เช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ อย่าใส่กางเกงหรือแพมเพิร์ส/ผ้าอ้อมทับสะดือ

4y trước

ขขอบคุณค่ะ