สะดือคว่ำ

สะดือคว่ำหมายถึงลูกผู้หญิงหรือผู้ชายคะ

มันขึ้นอยู่ที่สรีระของแม่ และลักษณะสะดื้อของคุณแม่ค่ะไม่เกี่ยวกับเพศลูก บ้านนี้ท้องหงายทั้งสองท้อง ได้ทั้งหญิงและชายค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกคว่ำได้​ ผช.​ ตอนนี้ท้อง2​ หงายได้​ ผญ.คะ

บ้านนี้ไม่คว่ำแต่จู๋แทน แหลมมาแต่ไกล ได้ผช.

บ้านนี้สะดือด้านบนคว่ำได้ลูกสาวจ้า

น้องสะไภ้สะดือหงายได้ลูกสาวจ้า

บ้านนี้ สะดือคว่ำได้ผู้ชายค้ะ

บ้านนี้สะดือคว่ำได้ผู้ชายค่ะ

บ้านนี้สะดือคว่ำได้ผู้หญิงคะ

บ้านนี้คว่ำได้ ลูกชายค่ะ

บ้านนี้หงาย ได้ลูกชายค่ะ