การนับอายุครรภ์

สอบถามแม่ๆๆและผู้รู้ค่ะว่าเค้านับอายุครรภ์จากประจำเดือนเราหมดวันแรกหรือจากที่เรามีอรัยกันแล้วปล่อยในค่ะ #เรางงค่ะ คือ ปจด.เราหมด4/3/19 หลังจากนั้นก้มีอรัยกันตามปกติแต่ปล่อยนอก มาวันที่21-23/3ปล่อยในทุกครั้ง แล้วมาตรวจเจอว่าท้องวันที่27/3 เพราะ ปจด ไม่มา #ถ้านับจากการมีเพศสัมพันคือ8สัปดาร์ แต่ทำไมหมอบอก12สัปดาร์ค่ะ #รบกวนผู้รู้หน่อยค่ะ

1 Trả lời

หมอนับจากวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งล่าสุดค่ะ