27W3D มีอาการท้องแข็งหรือน้องโก่งตัว

สอบถามแม่ๆๆค่ะ ช่วงนี้จะมีอาการ ไม่รู้ว่าจะเรียกว่าท้องแข็งหรือน้องโก่งตัวดี พอดีท้องแรกค่ะเลยไม่มีประสบการณ์ แต่อาการจะแบบ ว่าเวลาเรานอนแล้วพลิกตัว ท้องด้านหนึ่งจะเป็นก้อนนูนๆขึ้นมา เป็นด้านเดียวไม่ได้เป็นทั้งท้องอีกด้านจะนิ่ม หรือเวลาปวดฉี่ก็จะเป็น วันนึงเป็นหลายรอบแต่แป๊บเดียวก็หาย มีคุณแม่ท่านไหนเป็นแบบนี้ไหมค่ะ และแบบนี้ปกติหรืออันตรายไหมค่ะแม่ๆ

1 Trả lời

น้องน่าจะโก่งตัวนะคะ เพราะถ้าท้องเเข็งจะแข็งทั้งท้องเลยค่ะ จะไม่มีข้างใดนิ่มค่ะ แต่ส่วนมากอาการท้องเเข็งจะเกิดกับแม่ๆอายุครรภ์30สัปดาห์ขึ้นไปค่ะ

4y trước

ขอบคุณมากค่ะ