ให้มีปัญหาเรื่องหัวนมสั่นบ้างคะ

สอบถามแม่ๆๆ หน่อยคร่า แม่บ้านไหนประสบปัญหาเรื่องหัวนมสั้นบ้างคะ น้องเกิดได้ 15 วันล่ะค่ะ มีวิธีไหรบ้างในการให้นมลูก ตอนนี้ลูกไม่ยอมเข้าเต้าเรย แต่น้ำนมไหลดีนะคะ ปั๊มบางทีไม่ทัน สงสารลูกร้องเวลาหิวนมเพราะดูดลำบาก ขอคำแนะนำด้วยค่ะ แม่จ๋า

ให้มีปัญหาเรื่องหัวนมสั่นบ้างคะ

บ้านนี้ปั้มอย่างเดียวเลยตอนแรก พอหัวนมเริ่มขึ้นก็ลองให้ลูกดูดเต้าแต่ก็ดูดได้ไม่นาน เพราะไม่ทันใจเขา ลูกดูดขวดทั้งแต่ได้5 วัน ตอนนี้1เดือน5วันแล้วค่ะ นมแม่ล้วนปั้มเก็บสต๊อกไว้ให้ลูก