แผลฝีเย็บ

สอบถามแม่ๆหลังคลอดหน่อยค่ะ คือเราตกเลือดหลังคลอด แล้วแผลเปลื่อย คือหมอบอกถ้ายังไม่หายดีคือต้องเข้าห้องผ่าตัดเย็บใหม่ คือตอนนี้กังวลมากกลัวแผลไม่หายดี ตอนนี้คือยังมีเลือดไหลอยู่+ปวดแผล คือเราดูแลดีมาก แต่กังวลกลัวจะไม่หายมากเลยค่ะ แม่ๆมีคำแนะนำให้แผลแห้งแผลหายปวดหน่อยไหมค่ะ ?

1 Trả lời

ถ้ายังไม่แกะพลาสเตอร์เวลาอาบน้ำให้น้ำไหลผ่าน ไม่ถูสบู่ ไม่ลูบค่ะ อาบเสร็จซับให้แห้ง ถ้าแกะพลาสเตอร์แล้ว ก่อน1เดือน ไม่ถูสบู่ค่ะ ปล่อยน้ำไหลผ่านเหมือนเดิม หลัง 1 เดือนค่อยถูสบู่ สำคัญคือต้องซับให้แผลแห้งทุกครั้งและไม่ยกของหนักค่ะ