เรื่องหย่านมจากเต้า

สอบถามแม่ๆหย่านมจากเต้าให้ลูกตอนกี่ปีคะ แนะนำวิธีหย่านมให้หน่อยคะ เด็กหนึ่งปีกว่าไม่ยอมกินข้าวเลย แม่เครียดมากๆมีวิธีแนะนำเมนูอาหารเด็กหน่อยคะหรืออาหสรเสริมสำหรับเด็ก #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

ไม่กินข้าวก็งดนม ขนมค่ะปล่อยหิว บ้านนี้พ้นขวบให้เข้าเต้าแค่ 2 ครั้งคือนอนกลางวันกับกลางคืน ลูกเรากินข้าว 3 มื้อ นม 1 กล่อง วันไหนลูกคึกไม่กินข้าวพูดแล้วไม่กินเก็บค่ะ งดนม ขนม รออีกมื้อ นางก็จะรู้ละและยอมกิน มีเลือกกินบ้างแต่เราสอนให้รู้จักการไม่เลือกกิน เลือกมากก็อด มีอะไรกินอันนั้นแม่ไม่ได้รวย ไม่เอาอกเอาใจเกินควร แต่คนที่บ้านโอ๋มากกก เลยมีดื้อบ้างบางวัน ส่วนที่ยังให้เต้าก็เพราะที่บ้านไม่ยอมให้เลิกค่ะ 😂 เรานี่อยากเลิกใจจะขาด