ตอนนี้ลูกได้เดือนกว่าจ้า

สอบถามแม่ๆหน่อยจ้า....ทารกแรกเกิดแต่ไม่ถึง6เดือนให้กินน้ำได้มั้ยค่ะมีแต่คนบอกว่ากินได้แต่ทำไมคุณหมอไม่ให้กินค่ะ

เราอ่านหนังสือมาถ้าทานนมแม่ คือในน้ำนมแม่ มรน้ำและสารอาการเพียงพอ ไม่จำเป็นต้องดื่มน้ำ แต่ถ้าทานนมกระป๋งควรใก่ทานน้ำเปล่าน้ำเพื่อไม่ให้เป็นฟ่าและฟันฟุ

หลัง6เดือนถึงเริ่มให้กินๆได้จ้าเพราะในนมแม่มีน้ำอยู่ในตัวแล้ว 1-6นมแม่อย่างเดียวจ้า นมแม่มีสารอาหารครบถ้วน

เชื่อหมอดีกว่าคะเด็ก6เดือนยังเล็กอยู่คะควรได้รับสารอาหารจากน้ำนมแม่คะ หลังจาก6เดือนค่อยว่ากันอีกทีจ้า

ในนมแม่มีน้ำเป็นส่วนประกอบอยู่แล้วค่ะ ไม่จำเป็นต้องทานน้ำเพิ่ม ถ้าน้องไม่เรอให้ลูบท้องขึ้น-ลงเบาๆค่ะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ

เชื่อหมอสิคะ คนบอกนั่นเป็นหมอเหรอ ?

เชื่อหมอค่ะหลัง6เดือค่อยกินน้ำได้

บ้านนี้ให้กินนิดหน่อยค่ะ

เชื่อหมอค่ะ