เบาหวานขณะตั้งครรภ์

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะมีใครเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ไหมค่ะ คุณหมอรักษาโดยให้กินยาหรือว่าฉีดยาค่ะ

1 Trả lời

เป็นเหมือนกันค่ะ ตรวจน้ำตาลครั้งแรก ค่าน้ำตาลสูง หมอเลยนัดไปตรวจอีกอาทิตย์ถัดไป ตรวจครั้งที่สองน้ำตาลก้อยังสูงอยู่ค่ะ หมอเลยบอกให้คุมอาหาร ถ้าน้ำตาลยังสูงอยู่หมอบอกว่าต้องฉีดยาค่ะเพราะการกินยาคุมเบาหวานจะมีผลกระทบต่อลูกในครรภ์มากกว่าการฉีดยาค่ะ และนัดให้ไปตรวจอีกอาทิตย์ถัดไป ตรวจครั้งที่3ค่าน้ำตาลปกติค่ะ เพราะคุมอาหารงดหวาน งดจำพวกแป้งเยอะๆกินผักใบสีเขียวและกินผลไม้ฝรั่ง ตอนนี้ก้อยังคุมอาหารอยู่ค่ะกลัวตรวจครั้งหน้าน้ำตาลสูงอีก(หมอนัดตรวจน้ำตาลอีกทีเดือนถัดไป) ตอนท้องใหม่ๆแม่กินแต่กล้วยกวนกับสับประรดกวนเยอะไปหน่อยค่ะน้ำตาลเลยสูง

1y trước

เหมือนกันค่ะ รอบแรก2ขวด รอบที่สอง4ขวด แต่รอบ3ไม่ได้ให้กินค่ะ แต่เจาะเลือดครั้งหนึ่งก่อนแล้วให้ไปกินข้าว อีก2ชม.ถึงมาเจาะหาค่าน้ำตาลอีกรอบหลังจากกินข้าว รอบนี้น้ำตาลปกติค่ะ