เรื่องลาคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะพอดีทำงานอยู่แล้วตั้งท้องแล้วมีประกันสังคมอยุ่ถ้าพอถึงกำหนดคลอดเราต้องลาคลอดหรือลาออกงานค่ะถึงจะได้คนว่างงานของประกันสังคม อยากทราบว่าเราจะได้เงินว่างงานจากประกันสังคมหรือค่าคลอดบุตรก่อนค่ะ

ถ้าคุณลาออกจากงาน คุณได้ค่าว่างงาน (ได้น้อยมากกกกก)+ ค่าคลอดบุตร จาก ปกส. แต่ไม่ได้เงินเดือนนะคะ แต่ถ้าลาคลอด คุณจะได้ทั้งเงินเดือน ค่าคลอดบุตรนะคะ

ลาคลอดค่ะ จะได้ค่าคลอดบุตร และค่าหยุดงานค่ะ ไม่ใช่ต้องลาออกจากงานค่ะ