ปวดท้องเกร็งหน่วงๆ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะปวดท้องน้อยด้านขวาล่างหน่วงๆจุกๆ เกร็ง มาหลาย ชม. แล้ว เกิดจากอะไรคะ เวลาลุกเดินก็จุก ตอนนี้ 17 วีค 6 วันค่ะ #ขอคำแนะนำกับแม่ๆด้วยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับความคิดเห็นค่ะ

น่าจะท้องแข็งค่ะ​ เพราะตอนนี้ทางนี้ก็เป็นค่ะ​ ตอนนี้18วีค​ค่ะ เมื่อวานหมอบอกให้ปรับพฤติกรรม​ให้เดินน้อย​ ทำงานน้อย​ ไม่ยกของหนัก​ เพราะเสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ

6mo trước

เป็นนานไหมคะ ตอนนี้ยังไม่หายเลยค่ะว่าจะไปหาหมอแล้ว

อาจจะเกิดจากกระดูกเชิงกรานขยายตัวรอรับน้ำหนักทารก ไม่ก็ท้องปั้นรึป่าวคะแม่ค่อยๆลุกค่อยๆเดินนะคะ อย่าทำอะไรเร็วๆ

6mo trước

ใช่ค่ะคล้ายๆท้องปั้น แต่เดินก็หน่วงจุกๆ แต่เป็นหลายช่วงโมงละค่ะ เลยกังวล