ใครผ่าคลอดแล้วอยู่ไฟบ้างคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ใครเคยผ่าคลอดแล้วอยู่ไฟ นวดประคบ ทับหม้อเกลือ จากพวกหมอแผนไทยบ้างคะ เราเห็นมีคอร์ส5วันติดกัน อยาก ทราบ ว่า มันช่วยเรื่องน้ำนม มดลูกเข้าอู่และขับน้ำคาวปลาได้จริงหรือเปล่า คุณน้าเราบอกว่าถ้าทำช้ากว่า15วันหลังคลอดก็ไม่มีผลอะไรแล้ว ตอนนี้เราคลอดได้2เดือน16วันแล้วค่ะ

1 Trả lời

ผ่าคลอดหมอไม่ให้อยู่ไฟนะคะ ไหมจะละลายค่ะ มดลูกเข้าอู่ตั้งแต่ครบเดือนแล้วค่ะ หมอนัดตรวจหลังคลอด6วีค ได้ตรวจไหมคะ หมอจะคลำมดลูกด้วยนะคะ ว่าเข้าอู่หรือยัง เราคลอดมา5เดือนกว่าแล้ว อย่าว่าแต่อยู่ไฟเลย น้ำอุ่นสักขันก็ไม่โดนค่ะ ก็ปกติดี ไม่เจ็บไม่ไข้อะไรเลยค่ะ

4y trước

เราไปหาหมอตอนครบ2เดือน หมอบอกอีก1สัปดาห์จะครบกำหนดตรวจภายในเราค่ะ แต่เราไม่ได้ไปตรวจเพราะมีแพลนจะไปตรวจประจำปีอยู่แล้ว