เพิ่มน้ำนม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ แม่ๆทานวิตามินตัวไหนหรือว่าทานอะไรเสริมมั้งคะเพื่อเพิ่มน้ำนมคะ แม่บ้านนี้ปั้มจนเต้าเจ็บหมดแล้วคะได้สูงสุด5-6เอง ทำสต็อกได้แค่วันละ2-3ถุงคะ(นอกจากขิงกับดื่มน้ำเยอะๆ)

1 Trả lời

เราเป็นคนที่ไม่ถูกกับเครื่องปั๊ม ตอนลูก3เดือนเค้ากินนม4ออน แต่เราปั๊มนมได้2ข้างรวมกัน2ออน แต่พอให้เค้าเข้าเต้าเค้ากลับกินอิ่มในข้างเดียว ที่เป็นแบบนี้เพราะเครื่องปั๊ทเอานมเราออกได้ไม่เกลี้ยง สุดท้ายเราต้องมาปั่นจี๊ดบีบมือเอาเองจนเกลี้ยงเต้า ทางที่ดีคือให้ลูกกระตุ้นบ่อยๆค่ะ จะทำให้น้ำนมมาเยอะและมาไว ดื่มน้ำเยอะก็ช่วยได้ค่ะ ขิง หัวปลี กะเพรา อะไรร้อนๆ

10mo trước

ของเราเหมือนแม่เม้นต์นี้เลยค่ะ เราปั๊มได้น้อย ปรึกษาหมอ หมอเทสต์ดูก็ว่าเต้าเราไม่มีปัญหา หลังๆไม่ปั๊ม จับเข้าเต้าค่ะ ส่วนตัวชงชาไออุ่นแล้วได้ผล รู้สึกว่าน้ำนมมามากกว่ายี่ห้ออื่นๆที่ลอง