ดาวน์ซินโดรม

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เจาะเลือดตรวจดาว์ รพ.โทรมาเสี่ยงสูง 1:30 (หมายความว่าไงค่ะ)แล้วมันเสี่ยงมากไหม หมอนัดเจาะน้ำคร่ำวันที่8อีกทีค่ะ แล้วเจาะน้ำคร่ำมีผลเสียงเยอะไหมค่ะ

เสี่ยง 1:30 หมายความว่า ในแม่ตั้งครรภ์ 30 คนมีโอกาสคลอดลูกเป็นดาวน์ 1 คนค่ะ เลยเป็นเสี่ยงสูง เจาะน้ำคร่ำเพื่อ confirm ว่าเป็นดาวน์จริงไหม ความเสี่ยงของการเจาะคือเสี่ยงแท้ง แต่หมอและเทคโนโลยีสมัยนี้ดีมากค่ะ แค่ทำตามคำแนะนำหลังเจาะก็ไม่เป็นอะไรเลยค่ะ

เสี่ยง ไม่ได้แปลว่าเป็นดาวน์ค่ะ เราก็เจาะเลือดเสี่ยงสูง 1:75 ไปเจาะน้ำคร่ำแล้วผลออกมาปกติค่ะ (เจาะน้ำคร่ำความเสี่ยงน้อยมากค่ะ) คุณแม่ไม่เครียดนะคะ สู้ๆค่ะ

หมอนัดไปเจาะน้ำคล่ำวันที่12นี้ เหมือนกันค่ะ รพ.รัฐ สิทธิรักษาบัตรทอง อายุ23 (17 วีค10วันค่ะ) ต้องมีค่าใช้จ่ายเท่าไหร่คะ (ขอบคุณค่ะ)

2y trước

ของรัฐฟรีค่ะ

ของเราเสี่ยง1:2เลยค่ะเสี่ยงมากๆกังวลมากๆได้เจาะน้ำคร่ำด้วยเจาะน้ำคร่ำจะรุ้ผลได้ชัดเจน ตอนนี้ได้6เดือนแล้ว ปกติดี

มีความเสี่ยงค่ะ เลยต้องเจาะน้ำคร่ำเพื่อคอนเฟิร์มอีกที น้ำคร่ำแม่นยำกว่า ส่วนมากเจาะแล้วปกติ ไม่ต้องกังวลนะคะ

เสี่ยงสูงนะ เเต่น้องอยากจะเป็นหรือไม่เป็นก็ได้ ถ้าเจาะน้ำคร่ำผลจะชัดเจนมาก ว่าน้องเป็นหรือไม่เป็น

คุณแม่อย่าพึ่งเครียดนะคะบ้านนี้เสี่ยงสูง1:6เจาะน้ำคร่ำผลเป็นปกติคะตอนนี้น้องอายครรภ์ได25วีคแล้ว

มีความเสี่ยงค่ะ อาจจะเป็น1ใน30คน ก็ได้ค่ะ ส่วนมากเจาะแล้วปกติค่ะแม่ ไม่ต้องเครียดนะคะ✌️✌️

บ้านนี้รอบแรกเจาะเลือดผล 1:55 มีความเสี่ยง เลยต้องเจาะน้ำคร่ำ ผลออกมาปกติค่ะ

อย่าเคลียดค่ะ 1:39 เจาะแล้วปกติค่ะ ส่วนใหญ่ผลเจาะเลือดจะเป็นผลไม่แน่นอนค่ะ