หาความรู้

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ!!! ว่าจะรับมืออาการ"โคลิค"เบบี้ยังไงค่ะ ?? น้องร้องไม่หยุดเลยค่ะ เต้าไม่เข้า แถมไม่นอนด้วย แม่ๆจะเป็นซอมบี้แล้วค่ะ ? ขอบคุณสำหรับข้อมูลล่วงหน้าค่ะ

อาการโคลิคมีหลายแบบ เช่น ท้องอืด หรือ โคลิคเสียง และ แสงสว่าง ......ท้องอืดมีลมเยอะ.....เสียงเวลาน้องนอนมีเสียงรบกวนไหม....ห้องนอนมีแสงสว่างไหมทำให้นอนไม่หลับ....อันนี้ขอแชร์ประสบการ์ณลูกหายโคลิคจากท้องอืด น้องร้องเวลาเดิมๆๆนานๆๆ ได้ประมาณอาทิตย์1 เริ่มรู้แล้วว่าโคลิคมาจากอาการท้องอืด ตอนกลางจะนวดเบาๆๆเพื่อไล่ลมน้องเวลาหลับ(ยูทูบมีวิธีการนวดไล่ลมทารก) จับน้องเร่อหลังกินนมทุก30 นาที แล้วค่อยนอน ทำอยู่2 อาทิตย์น้องหายจากโคลิค.....แต่กลายเป็นหลังกินนมเสร็จจะต้องหลับคาอกตลอด😂😂😂แต่ตอนนี้ 3 เดือน แล้วหลับคาอกไม่เอาแล้วชอบนอนเอง😭😭😭

เพสนมแม่แฮปปี้มีวิธีสอนให้ลูกเข้าเต้าค่ะ

เป็นไปตามวัยครับ ทำให้เข้าเต้าให้ได้