กล้วยน้ำว้า

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีอาทิตย์หน้ามีนัดตรวจน้ำตาล 50g ตอนนี้ทานกล้วยน้ำว้าวันละ2ลูก อยากทราบว่าทานกล้วยน้ำว้าเยอะจะทำให้น้ำตาลขึ้น เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนท้องจริงไหมคะ เคยอ่านเจอมา มีแม่ๆคนไหนทานกล้วยแล้วน้ำตาลขึ้นบ้างคะ

1 Trả lời

กล้วยเป็นหนึ่งในคาร์โบไฮเดรต ซึ่งเป็นอาหารในหมู่ที่ต้องควบคุม ถ้าแม่อยากกินกล้วยก็ลดอาหารคาร์โบไฮเดรตตัวอื่นลงค่ะ อยากให้ลูกสมบูรณ์แข็งแรงควรเพิ่มอาหารประเภทโปรตีนค่ะ ไม่ใช่แค่กล้วย นม ไข่