ฝากคลินิกแต่ไปคลอดรพ.ได้มั้ย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีว่าตอนนี้ฝากท้องอยู่ที่คลินิกใกล้บ้าน แต่จะไปคลอดที่รพ.จุฬาฯ(โดยที่เราไม่ได้ไปฝากท้องรพ.จุฬา) ได้มั้ยค่ะ ปล.หมอที่คลินิกบอกว่าไม่ต้องไปฝากก่อนก็ได้ #ตอนนี้อายุครรภ์ 37+1

ส่วนตัวบ้านนี้ฝากพิเศษที่คลินิก คลอดธรรมชาติที่โรงพยาบาล (ไม่ได้ย้ายไปฝากที่โรงพยาบาลนะคะ) ปวดท้องคลอดก็ไปโรงพยาบาลยื่นเอกสารขึ้นห้องคลอดเลย คุณหมอที่ฝากพิเศษด้วยทำคลอดให้เค้าเป็นคุณหมอที่โรงพยาบาลค่ะ

เวลาจะคลอดต้องให้ทางคลีนิคทำใบส่งตัวไปให้ทางรพ.ที่เราจะคลอดคะ เหมือนแบบว่าเขาจะส่งข้อมูลตลอดการฝากครรภ์ของคุณแม่ให้ทางรพ.ทราบเพื่อส่งผลัดต่อ..จากที่เคยได้ยินมานะคะ

ได้ค่ะ แต่แนะนำให้แม่ไปยื่นทำประวัติก่อนนะคะ เพราะถ้าถึงเวลาจะคลอด แล้วเพิ่งไปทำประวัติตอนนั้นมันจะวุ่นวายทั้งตัวแม่ ญาติ และเจ้าหน้าที่ค่ะ

บ้านนี้ก็ฝากที่คลีนิคนะค่ะ แต่เวลาไปคลอดสอิทธิ์การรักษาเรายุ รพ.ไหน ก็คลอดที่รพ.นั้นเลยค่ะ

ได้ค่าแม่

ปกตินิคะ

ได้จร้า

ได้จ้า