กินยาก ทานข้าวน้อย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีลูกชายได้ 1ขวบ4เดือน แล้ว แต่กินข้าวน้อย เดี๋ยวนี้นมไม่ค่อยกินด้วย เกิดจากอะไรคะ ควรพาน้องไปหาหมอมั้ยคะ กลัวน้องจะได้สารอาหารไม่เพียงพอ

ลองงดขนมกับนม ก่อนมื้ออาหารหลักค่ะหรือไม่ก็ถามว่าลูกอยากทานอะไร อาจจะมีตัวเลือกให้เค้าเลือกเองค่ะ บ้านนี้เอนเตอร์เทนลูกมีการแข่งกันทานข้าวบ้าง อ่านนิทานเกี่ยวกับร่างกายหรืออาหารบ้าง ที่สำคัญเราจะไม่วิ่งตามป้อนและไม่ดูมือถือหรือทีวี เวลากินข้าวก็กินพร้อมกันค่ะ

เวลาน้องไม่กินข้าว ให้น้องกินขนมรึว่านมรึปล่าวคะ