น้ำนมไม่มาหลังผ่าคลอด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ผ่าคลอดน้องได้ 4 วันล่ะคะ น้ำนมยังไม่ไหลเลยค่ะ ตอนนี้น้ำหนักน้องก็ลดลงค่ะ มีแม่ๆท่านไหนมี ประสบการณ์แบบนี้บ้างค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ทำทุกอย่างแล้วค่ะ ไม่ว่าจะเอาน้องเข้าเต้าบ่อยๆ หรือว่ากินน้ำร้อนน้ำอุ่น ประคบเต้าด้วยน้ำร้อน ทานน้ำหัวปลี ก็ยังไม่มาเลยค่ะ

น้ำนมไม่มาหลังผ่าคลอด

ของเราให้ทานนมเสริม อย่ารอนานกว่านี้ เดี๋ยวลูกจะตัวเหลืองเพราะขาดสารอาหาร ระหว่างนี้ให้ดูดเต้าไปด้วย ทานน้ำอุ่นเยอะๆค่ะ (ลูกเราอดจนตัวเหลือง น้ำนมไม่ไหล (คลอด รพ.เน้นให้นมแม่ ทำให้ลูกไม่ได้ทานนมเลย 4วันกว่าจะมาเป็นอาทิตย์ เราให้ทานนมเสริมตอนออกจาก รพ.ทันที ถ้ารอน้ำนมมาคงแย่กว่านี้ สงสารลูกมาก ตอนนี้ 3 เดือนแล้วจ้ำม่ำมาก)

4y trước

ขอบคุณค่ะ ตอนนี้พยาบาลก็ให้น้ำนมมาเสริมค่ะ

อ่านเจอหลายบ้านค่ะ ส่วนน้ำหนักลดก็ปกติของทารกช่วงสัปดาห์แรกนะคะ เพราะถ่ายขี้เทาออก พยายามเอาน้องเข้าเต้าดูดกระตุ้นค่ะ น้ำนมมาหรือไม่มาก็ให้ดูดค่ะ ดื่มน้ำมากๆ จิบน้ำขิงอุ่นๆ