น้องเป็นผด

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้องได้ 15วันแล้ว ผดขึ้นตามแก้ม คอ หน้าอก เป็นผดเหมือนหัวสิวไม่ทราบว่าน้องเป็นเกี่ยวกับอะไรคะ แล้วมีวิธีรักษาไหมคะ รบกวนหน่อยคะ..ขอบคุณคะ??

บ้านนี้เคยเป็นนะค่ะแต่ขึ้นแต่ที่หน้าค่ะเป็นเหมือนสิวหัวขาวๆสักประมาณ2-3เดือนก็หายไปเองค่ะแต่ถ้าขึ้นเยอะแม่พาน้องไปหาหมอนะค่ะ

หาหมอดีกว่านะคะ ยาบางอย่างอันตรายค่ะ