น้องท้องเสีย

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ น้อง1ปี5เดือน น้องถ่ายตอนเช้าก็ถ่ายปกติเหมือนทุกวัน แต่พอหลังจากนั้น น้องถ่ายเหลว เหมือนท้องเสีย ถ่าย3-4ครั้ง เป็นมา3-4วันแล้วค่ะ แต่น้องไม่งอแง เล่นปกติ ร่าริงเหมือนทุกวัน แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ หรือต้องทานยา ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

หาหมอดีกว่าค่ะ อาจมีเชื้ออยู่ทำให้ถ่ายเหลว บ้านนี้น้องเป็นโควิดมาก่อน พอตอนหลังมีอาการท้องเสีย นึกว่าไม่เป็นอะไรมาก หาหมอคลินิคได้ยาทาน แต่ไม่หาย ทั้งที่ร่าเริง เลยไป รพ. สรุปเป็น MIS-C เลยค่ะ ซึ่งถ้ามาช้าจะอันตรายถึงชัวิต

ดูเรื่องอาหารด้วยค่ะแม่ว่าทานอะไรไป นมที่กินได้เปลี่ยนมั้ย ถ้ายังไม่หายไปหาหมอค่ะ เพราะว่าเป็นหลายวันแล้ว

หาหมอค่ะ หมอจะจ่ายยามาให้ตามอาการ อาจให้ยาฆ่าเชื้อมาให้ เกลือแร่

หาหมอค่ะ อย่าซื้อยาทานเอง ถ้าน้องแพ้ยาอาจถึงชีวิตนะคะ

ดูแลความสะอาดเพิ่มขึ้น ระวังเรื่องขาดน้ำค่ะ