สงสัย...

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ตอนนี้ 18 สัปดาห์ 3 วันแล้วน้องยังไม่ดิ้น แต่มักจะรู้สึกท้องตึงๆช่วงท้องน้อยจะเป็นบ่อยเวลากินอิ่มๆรู้สึกไม่สบายตัวแปลกๆยังไงไม่รู้ค่ะ อยากทราบว่าคืออะไรคะแล้วอันตรายไหม #ท้องแรกค่ะ

ทานอิ่มเกินไปจะทำให้ท้องอืดจ้า เพราะแม่ท้องระบบย่อยอาหารจะไม่ค่อยดีจ้า ควรทานมื้อละน้อยๆ แต่ทานบ่อยๆจ้า ทานแล้วไม่ควรนอนนะคะ นั่งหรือเดินให้อาหารย่อยสักพักนะคะ

4y trước

ขอบคุณค่ะ😂

.