นมผง

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือเราจะให้ลูกเปลี่ยนจากนมแม่ไปเป็นกินนมผงค่ะ แต่ลูกไม่ยอมกิน ต้องฝึกยังไงค่ะ ตอนนี้นมแม่ไม่ออกแล้วค่ะ สต็อกก็จะหมดแล้ว มีใครรู้ช่วยตอบหน่อยค่ะ

ลองให้นมแม่และนมผงสลับกันไปค่ะ ช่วงแรก ลองให้นมผงช่วงกลางวัน 1 ครั้งและกลางคืน 1 ครั้งในช่วง 1-7 วันแรกและเริ่มให้ นมผงอยขึ้นตามจำนวนหลัง 7-14 วันให้เพิ่มเป็น 2 ครั้งช่วง กลางวัน และนมผง 2 ครั้งช่วงกลางคืนดูค่ะ เดี๋ยวน้องก็จะ ชินและยอมกินนมผงเอง ต้องใช้เวลานานสักหน่อยค่ะ

ลองชงนมผงหนึ่งออนผสมกับนมแม่หนึ่งออนดูค่ะ เผื่อน้องไม่ชอบกลิ่นและรสของนมชง. ที่บ้านก็ทำแบบนี้เหมือนกัน

บ้านนี้ไม่ยอมกินเหมือนกันค่ะ ลองให้กินวันละออน 2 ออน ตอนนี้กำลังเริ่มจะกินแล้วจ้า

เริ่มชงผสมนมแม่ไปก่อนคะ แล้วค่อยๆ ลงปริมาณนมแม่ลงเรื่อยๆ ให้เขาชินรสชาติคะ

ลองสลับกันดูค่ะ หรือเวลาน้องหิวหนักก็ชงให้น้องทานค่ะ

ตามค่ะ เหมือนกันเลยน้องไม่ยอมกินนมผง

กินแล้วก็อ้วกออก เหมือนไม่ชอบ

รอให้หิว ชงผสมนมแม่คะ