ยาบำรุงเลือดกับโฟลิค

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีเริ่มสับสน ยาบำรุงเลือดกับโฟลิคคือตัวเดียวกันรึป่าวคะ? เราได้ยาบำรุงเลือดมาทานแต่มีชื่อตัวยาภาษาอังกฤษว่า FOLIC ACID มันคือตัวยาตัวเดียวกันรึป่าวคะ

1 Trả lời

คนละตัวค่ะ แต่ในยาบำรุงเลือดสำหรับสตรีมีครรภ์ส่วนใหญ่จะมีfolicผสมอยู่ค่ะ