นมแม่

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ พอดีน้องสาวเราผ่าคลอด น้ำนมยังไม่ค่อยไหล แถมหัวนมเป็นแผลค่ะ ลูกงอแงมาก ถ้าเราจะเอาหลาน มาเข้าเต้าแทนก่อนบ้างจะเป็นไรไหมค่ะ (พอดีเราก้อเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ยุ่พอดีค่ะ)

เราก้อเป็นนะค่ะ แต่ถึงจะเจ็บยังไงก้อต้องให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เคยให้ลูกดูดจนเป็นแผล เลือดออก ถึงกับต้องกัดฟันตัวเองเพื่อให้ลูกดูดนมค่ะ น้ำนมจะได้ไหล เป็นวิธีเดียวและได้ผลดีที่สุดค่ะ

หานมชงดีกว่าไหมค่ะส่วนมากหมอเค้าไม่ให้กินนมคนอื่นนะค่ะ มีคนเตียงข้างๆไม่มีน้ำนมให้ลูกเค้าเอาลูกไปให้กินนมคนอื่นพยาบาลว่าให้ค่ะ