?

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ คือเรามีมูกใสปนเหลือง ไม่เจ็บท้อง แบบนี้คืออาการใกล้คลอดรึยังคะ ท้องแรกค่ะ 38+6 วีค

บ้านนี้มีมูกใสมาก่อน เช็ดล้างไปสามที ทีที่สี่เริ่มเปลี่ยนสีออกชมพูๆ แต่ไม่ปวดท้องเลยนะคะ เป็นตอน 39วีคพอดีเปะ แค่นั้นแหละค่ะ คุนพ่อเค้าตื่นเต้นตารีตาขวางรีบพาไป รพ ตอนสี่ทุ่มเกือบห้าทุ่ม เปลี่ยนเสื้อผ้าปุ้ป ผู้ช่วยพยาบาลมาทำความสะอาด สวน พยาบาลมาตรวจช่องคลอด พึ่งเซนเดียวเอง ซักพักใหญ่ๆๆๆ เริ่มมีอาการ ปวดท้อง เริ่มถี่ๆ ตีสี่เกือบตีห้าเริ่มปวดถี่มากอีกและปวดขึ้นมากอีก พยาบาลให้นั่งบอลค่ะ หกโมงไม่ไหวเลยจ้าปวดแบบหน้าพ่อหน้าแม่ลอยมาเต็มไปหมดน้ำเดิน พยาบาลมาตรวจเปิดเก้าเซนแล้ว เข้าห้องคลอดเลยจ้า 6.48 ลูกหมูตัวนี้ก้ออกมาร้องเพลงให้ฟังเลย จนตอนนี้ห้าเดือนเต็มวันนี้แล้วค่ะ ยังจคฝามรู้สึกได้ดี ไม่เคยลืมเลย ความเจ็บปวดที่งดงามจิงๆ 🥰