สอบถามแม่ๆหน่อยคะผ่าคลอดได้28วันแล้วกินข้าวเหนียวดำได้ไม่คะ

1 Trả lời

ความเชื่อคนจีน เค้าไม่ให้กินข้าวเหนียวค่ะ เค้าว่าแผลจะหายยากหายช้า อาจจะมีแผลเน่าเป็นคีลอยด์ แต่สำหรับเรา ข้าวเหนียวมันย่อยยาก เพิ่งผ่าคลอดมา น่าจะทานอะไรที่ย่อยง่ายๆ ไม่อึดอัดท้อง ถ่ายง่าย ไม่เจ็บแผลนะคะ