ท้อง 30วีค

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ พอดีท้องได้30วีค แล้ว มีอาการขาบวม เวลากดมีรอยบุ๋มด้วยคะ ปกตินั่งทำงาน ตั้งแต่ตั้งท้องจนตอนนี้ อยากรู้ว่าอันตรายไหมคะ ไม่มีอาการอื่นๆ นอกจากกดที่หน้าขาแล้วเกิดรอยบุ๋มคะ

บวมกดบุ๋ม คือภาวะครรภ์เป็นพิษค่ะ ค่อนข้างน่าเป็นห่วง แนะนำให้ไปพบแพทย์ รพ อย่างไวนะคะ อาการที่บ่งบอกเพิ่มเติม ที่จะตามมา อาจทำให้ตาพร่ามัวได้ค่ะ ปล ถ้าบวมแบบไม่บุ๋ม ไม่อันตรายค่ะ

ลองนอนยกขาสูง เอาหมอนมารองที่ขานอนดูก่อนนะคะ เผื่อเลือดจะไหลเวียนดีขึ้น

ของเราไม่บวมคะแม่​ ปกติดีจ้า

กดแล้วบุ๋มไปหาหมอดีกว่าค่ะ