เรื่องฝากท้อง

สอบถามแม่ๆหน่อยคะ คือตอนนี้กำลังจะไปฝากท้อง เลยอยากรู้ความแตกต่างว่า 1.คุณหมอท่านมีคลีนิคเอง เราไปฝากที่คลีนิคโดยตรงเลยกับท่าน หรือ 2.ไปฝากที่ ร.พ.ที่ท่านทำงาน แล้วแจ้งว่าฝากพิเศษกับหมอท่านนี้((แบบนี้ได้ไหมคะ)) แล้วความแตกต่างระหว่าง2ข้อนี้มีไหมคะ

ไปคลีนิคท่านเลยค่ะ สะดวกกว่ากว่าเยอะ